[You must be registered and logged in to see this image.]
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g xương heo
- 1 giò heo trước 1kg
- 200g tôm bạc thẻ to
- 200g thịt nạc cua
- 1kg mì quảng
- Rau, giá, chanh ớt, hành lá
- 100g hột điều đỏ
- 2 cái bánh tráng mè nướng
- 100g hành tím + 100g đậu phộng
- Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu chiên
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Xương heo: chặt miếng vừa ăn ngâm nước lạnh pha chút muối vài phút rửa sạch để thật ráo.
- Chân giò: chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp vào thịt tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + màu hột điều đỏ (2 muỗng xúp) để thịt ngấm 30 phút.
- Tôm: rửa sạch chẻ lưng, chừa đuôi để ráo.
- Thịt nạc cua: bỏ xương.
- Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
- Đậu phộng: rang vàng bỏ vỏ, giã vừa nát.
- Mì quảng: trụng sơ nước sôi để ráo.
- Rau: rửa sạch, cắt ngắn 2cm.
- Giá: rửa sạch.
- Chanh: xắt từng miếng vừa ăn.
- Ớt: bào mỏng.
- Hành lá: xắt nhuyễn.
- Hột điều; 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột.
- Tỏi: lột vỏ, băm nhuyễn.
-
2. Cách chế biến
Cho khoảng 2 lít đến 2 lít rưỡi nước lạnh vào nồi nấu sôi + đường + bột ngọt + xương, hầm lửa riu riu, vớt bọt + chân giò heo.
- Thịt chân giò: dùng dây lát bó tròn lại đem chiên vàng xong cho vào nồi nước lèo, hầm mềm, vớt ra dội qua nước lạnh, xắt lát mỏng.
- Dầu phi hành tỏi cho thơm, cho tôm + cua + màu hột điều đỏ, gia vị xào cho tôm và cua chín.
- Dầu phi hành tỏi cho thơm + màu hột điều đỏ (2 muỗng đến 3 muỗng xúp) + gia vị + xì dầu. Cho hỗn hợp này vào nước lèo đang sôi nêm lại vừa ăn.
3. Trình bày / Cách dùng
Cho rau + giá + mì + thịt + tôm + cua + hành lá + hành phi vào tô, chế nước lèo đang sôi vào.
Món này dùng ít nước nhưng phải nóng.
Dùng với bánh tráng bóp hơi nát + đậu phộng.