Sinh Viên Tình Nguyện BXMĐ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Sinh Viên Tình Nguyện BXMĐ

Nhiệt Tình-Tự Tin-Năng Động-Sáng Tạo

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Latest topics

» Máy đo tình yêu
by kimhuong Wed Nov 23, 2011 9:29 pm

» khong nghe thiet rang chiu
by hangocngan Sun Jul 31, 2011 6:27 am

» Mem tự "xướng"
by bo_gia90 Fri Jun 03, 2011 9:46 pm

» TIẾP SỨC MÙA THI 2011: 17.000 SINH VIÊN HỖ TRỢ THÍ SINH
by Thế Bảo Fri May 27, 2011 10:55 pm

» "Điểm danh" những lỗi của con gái khiến con trai cực kì ghét
by Thế Bảo Fri May 27, 2011 10:49 pm

» Giới hạn giữa thích và yêu
by gianggiangonline Mon Mar 14, 2011 9:26 am

» Những bài hát hay của nhóm nhạc Backstreet Boy
by nguyenhungson72 Fri Feb 25, 2011 1:08 am

» Bánh đa cua Hải Phòng
by jasmine Tue Feb 01, 2011 9:23 pm

» Truyền thuyết hoa hồng xanh.
by jasmine Tue Feb 01, 2011 2:50 am

» Triết lý "yêu".ok!!!
by jasmine Tue Feb 01, 2011 2:01 am

Top posters
ThanhNguyen (245)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
Thế Bảo (237)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
KeyOfLove (100)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
kimhuong (76)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
hangocngan (71)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
Member_Vip (58)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
songtinh211 (51)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
bo_gia90 (50)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
kevin_nguyen (25)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 
hoang_sun123 (21)
Nham Gò Công Vote_lcapNham Gò Công Voting_barNham Gò Công Vote_rcap 

Thống Kê
Hiện có 10 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 10 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 57 người, vào ngày Thu Feb 01, 2024 5:32 am
Statistics
Diễn Đàn hiện có 108 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: ngoclien46

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1102 in 364 subjects

You are not connected. Please login or register

Nham Gò Công

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Nham Gò Công Empty Nham Gò Công Mon Aug 16, 2010 10:46 pm

Thế Bảo

Thế Bảo
Admin
Admin

[You must be registered and logged in to see this image.]

Phần trình bày cách thực hiện món ăn này chỉ có tính gợi ý, tùy cua lớn nhỏ bạn đang có để pha chế và gia giãm các phụ gia. Chất lượng món ăn sẽ còn tùy khẩu vị nêm nếm riêng của bạn vì vị của thịt cua mỗi nơi đều khác nhau về độ mặn cũng như về mùi. Hy vọng trong chợ Á châu nào đó , bạn sẽ tìm ra được loại cua có cái mùi rong biển nồng gắt tương tự giống cua nước lợ Gò Công Việt Nam
Vật liệu -: Phân lượng cho một dĩa hai khẩu phần.
1. Sử dụng khoảng 350 - 500gr cua sống, cua đang có gạch. Chà rửa cua cho sạch bùn đất. Gở mai cua nạo lấy phần gạch trong mai cua, ướp trộn vào ½ muỗng cà phê tiêu, để riêng phần gạch cua.
2. Hấp chín cua, rỉa lấy nạc cua để riêng.
3. Một chén (cỡ chén ăn cơm VN thông thường) thịt ba chỉ heo cắt thành sợi vừa mỏng.
4. 1/2 chén khế xanh cắt ngang lát thật mỏng thả ngâm trong tô nước lọc nguội trước rồi mới thả vào ½ chén chuối xanh sống cắt lát mỏng, ngâm chung hai thứ cho chuối không đen.
5. 2 chén lá rau dấp cá, rửa sạch, để ráo, nếu lá lớn thì xé nhỏ thành sợi, lá nhỏ thì để nguyên, ngắt bỏ cuống lá, vò hơi dập lá. Ít đậu phộng rang vàng, đải vỏ, giã nhỏ. Bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng mè nướng.
6. Pha một hai muỗng nước mắm với nước lọc gấp ba, bốn lần nước mắm rồi tùy chất lượng nước mắm thêm vào chút đường cho có vị ngọt nhẹ và tỏi ớt băm tùy khẩu vị muốn cay ít nhiều.
7. Chế biến gạch cua: Phần gạch này tùy ý thích riêng mỗi người để làm có vị chua mặn ít nhiều bằng chanh, giấm hoặc lá dấp cá.
- Bằm nhỏ chừng nửa chén rau dấp cá, thêm vào nửa chén nước ấm lược vắt lấy nước chua.
- Một muỗng súp mỡ gáy heo cắt hột lựu nhỏ chiên vàng cho ra phần mỡ nước. Nếu không có mỡ gáy heo thì dùng mỡ nước (mỡ heo) hoặc dầu ăn. Nếu dùng dầu ăn có phi hột điều màu cho màu dầu đỏ vàng thì món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
- ½ chén cà chua chín bỏ hột băm nhuyễn, tùy thích sử dụng hay không vì có người không thích mùi rau dấp cá, cho nên dùng cà chua thì không dùng nước lá rau dấp cá.
- Phi thơm mỡ và tóp mỡ với 2 tép hành tím đập dập, nhỏ lửa cho phần gạch cua vào xào chín rồi cho phần nước rau dấp cá vào để tạo vị chua, tùy ý nêm nếm lại với chút chanh vắt nếu thấy chưa vừa ý, sau cùng nêm lại với chút muối cho đậm đà chứ không mặn. Phần gạch cua này ít nhiều và có ngon hay không là hoàn toàn tùy vào con cua.
8. Thực hiện món ăn: Vớt chuối khế ra vắt thật ráo, trộn đều với nạc cua, thịt heo, lá rau dấp cá, đậu phụng rang rồi nêm nước mắm chua ngọt vào vừa ăn. Tùy thích trình bày món ăn bằng cách trải mỏng ra dĩa hoặc ém chặt tay tất cả vào một cái tô vừa đủ rồi úp ngược ra trên một cái dĩa bàn với ít lá dấp cá, chuối khế xếp thành hoa văn trang trí.
Tưới phần gạch cua xào lên mặt hỗn hợp, dọn kèm bánh phồng chiên. Khi ăn trộn đều, tùy ý chấm kèm nước mắm chua ngọt để riêng.

https://chicken.forum-viet.net

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết