Món canh rêu cá chép đơn giản, dễ làm lại ăn rất ngon, là một món canh bổ mát cho sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Một con cá chép (300 gr)
3 trái cà chua
100 gr bắp cải
Một thìa súp hành thì là
Một thìa cà phê tỏi băm
Một thìa cà phê hạt nêm
Một thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa cà phê đường
Một thìa cà phê nước mẻ
Một thìa cà phê dầu ăn
Cách thức chế biến:
Cá làm sạch, bỏ mang ruột, cắt đôi, ướp hạt nêm và nước mắm, để ngấm. Cà chua xắt múi cau. Bắp cải xắt
nhuyễn.
Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cho lên màu. Thêm vào một tô nước, nấu sôi. Thả cá và bắp cải vào, nấu
khoảng 7 phút cho cá chín, sau đó cho mẻ vào, tắt bếp.
Múc ra tô, rắc hành thì là xắt khúc, ăn kèm với cơm.
Lượng nguyên liệu nêu trên là để chế biến phần canh cho một người ăn. Mỗi khẩu phần như vậy cung cấp
479.45 kcal năng lượng, 53 g5 protein, 21 gr glucid, hơn 7 gr dắt và 0,2 gr canxi.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chuẩn bị nguyên liệu:
Một con cá chép (300 gr)
3 trái cà chua
100 gr bắp cải
Một thìa súp hành thì là
Một thìa cà phê tỏi băm
Một thìa cà phê hạt nêm
Một thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa cà phê đường
Một thìa cà phê nước mẻ
Một thìa cà phê dầu ăn
Cách thức chế biến:
Cá làm sạch, bỏ mang ruột, cắt đôi, ướp hạt nêm và nước mắm, để ngấm. Cà chua xắt múi cau. Bắp cải xắt
nhuyễn.
Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cho lên màu. Thêm vào một tô nước, nấu sôi. Thả cá và bắp cải vào, nấu
khoảng 7 phút cho cá chín, sau đó cho mẻ vào, tắt bếp.
Múc ra tô, rắc hành thì là xắt khúc, ăn kèm với cơm.
Lượng nguyên liệu nêu trên là để chế biến phần canh cho một người ăn. Mỗi khẩu phần như vậy cung cấp
479.45 kcal năng lượng, 53 g5 protein, 21 gr glucid, hơn 7 gr dắt và 0,2 gr canxi.