Rau muốn xào là món ăn bình dị mà rất ngon. Hãy thêm món rau vào mâm cơm gia đình ngày hôm nay.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chuẩn bị:
* 300g rau muống. Nhặt sạch, ngắt đoạn ngắn vừa ăn.
* 6 tép tỏi băm nhuyễn.
* 2 muỗng cà phê hạt nêm.
* ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
* ½ quả chanh.
* 3 muỗng canh dầu ăn.
* 2 muỗng canh nước lọc.
Cách làm:
* Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm.
* Sau đó cho rau muống vào chảo, xào chín. Nêm gia vị vừa ăn và một chút nước cho rau xào không bị khô.
* Cuối cùng múc rau ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu hoặc vắt ít chanh lên tùy bạn.
Lưu ý: Khi chọn rau muống nên chọn rau muống nước sẽ ngon hơn rau muống hột.
Để rau muống xào giữ được màu xanh, nên để lửa lớn khi xào rau muống và ăn ngay sau khi xào.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Chuẩn bị:
* 300g rau muống. Nhặt sạch, ngắt đoạn ngắn vừa ăn.
* 6 tép tỏi băm nhuyễn.
* 2 muỗng cà phê hạt nêm.
* ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
* ½ quả chanh.
* 3 muỗng canh dầu ăn.
* 2 muỗng canh nước lọc.
Cách làm:
* Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm.
* Sau đó cho rau muống vào chảo, xào chín. Nêm gia vị vừa ăn và một chút nước cho rau xào không bị khô.
* Cuối cùng múc rau ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu hoặc vắt ít chanh lên tùy bạn.
Lưu ý: Khi chọn rau muống nên chọn rau muống nước sẽ ngon hơn rau muống hột.
Để rau muống xào giữ được màu xanh, nên để lửa lớn khi xào rau muống và ăn ngay sau khi xào.